1 quả chuối bao nhiêu calo? Ăn chuối có béo không tăng hay giảm cân?

21488

Bạn có biết 1 trái chuối chứa bao nhiêu calo và nguồn dinh dưỡng mà trái chuối mang lại cho sức khỏe chúng ta là rất quan trọng. Chuối cung cấp một năng lượng rất nhiều cho cơ thể có thể giúp tăng cân 1 cách hiệu quả nhưng cũng là một trong những thực phẩm giúp giảm cân cũng rất tốt.

Người nhật thường sử dụng phương pháp giảm cân bằng chuối để cải thiện vóc dáng cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên cách sử dụng phải hợp lý và đúng cách, có rất nhiều bạn thắc mắc “ăn chuối có béo không” giảm cân hay tăng cân. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn ăn và ăn lúc nào nhé. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về các thắc mắc trên.

1 trái chuối bao nhiêu calo
Chuối chưa bao nhiêu calo và có tốt cho sức khỏe

1 quả chuối chứa bao nhiêu calo?

Nếu muốn biết ăn chuối có béo không thì bạn cần phải được lượng calo trong chuối .Vì việc nạp calo rất quan trọng đối với người giảm cân và tăng cân.

Bạn nên tham khảo bài viết calo là gì và bảng tính calo tiêu thụ trong các loại thức ăn hàng ngày chính xác nhất. Để có thêm thông tin về calo trong các loại thức ăn mà bạn vẫn thường sử dụng

Theo như nghiên cứu thì trung bình 1 quả chuối 100g thì gần bằng 88 Calo (kcal). Nhưng 90% con số này là do lượng carbohydrate. Hầu hết các carbohydrate trong chuối chín là đường, sucrose, glucose và fructose.

Chuối cũng chứa hàm lượng thấp chất béo và protein. Các tinh chất thực vật có lợi trong chuối như chất chống oxy hóa, bao gồm dopamine và catechin. Và chúng rất tốt cho sức khỏe.

Lượng calo trong chuối có thể thay đổi tùy theo kích cỡ của quả chuối đó. Dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể hơn 1 trái chuối bao nhiêu calo với các loại cỡ chuối tiêu khác nhau:

 • 1 trái chuối cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 15 cm và 81 gram): thì chứa 72 calo
 • 1 trái chuối cỡ nhỏ ( 15-18 cm, 101 gram): 90 calo
 • 1 trái chuối cỡ vừa (18-20 cm. 118 gram): 105 calo
 • 1 trái chuối cỡ lớn (20-23 cm, 136 gram): 121 calo
 • 1 trái chuối cỡ rất lớn (trên 23 cm, 152 gram): 135 calo
 • Chuối cắt lát (1 chén, 150 gram): 134 calo
 • Chuối nghiền nát (1 chén, 225 gram): 200 calo.
1 quả chuối bao nhiêu calo
Lượng calo trong chuối có thể thay đổi tùy vào kích cỡ của chúng

Thành phần dinh dưỡng trong 1 trái chuối

Thành phần chất dinh dưỡng trong 1 trái chuối được tính như sau:

 • Kali: 12% RDI (Recommended Daily Intake – Là mức tiêu thụ khuyến cáo hằng ngày của một chất dinh dưỡng).
 • Vitamin B6: 20% RDI.
 • Vitamin C: 17% RDI
 • Magie: 8% RDI
 • Đồng: 5% RDI
 • Manga: 15% RDI
 • Chất xơ: 3,1 gram.

Trong chuối chứa 75% nước, đây là điều mà khiến nhiều người bất ngờ. Thêm một lý do nữa để những người thường xuyên chơi thể thao sử dụng loại quả này. Nếu bạn tập Gym thì đây là một thực phẩm rất tốt nhé.

Hàm lượng chất xơ trong mỗi trái chuối giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên ăn chuối khi còn đói vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

1 quả chuối chứa bao nhiêu calo
Chuối là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho người giảm cân.

Như vậy trung bình một trái chuối chứa khoảng 105 calo. Và để giảm cân thì bạn cần nạp ít hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Còn nếu ăn nhiều hơn thì sẽ hỗ trợ cho quá trình tăng cân.

Nếu bạn chưa biết hãy xem cách tính calo cho nam và nữ để tính lượng calo chính xác nhất trong 1 ngày.

Ăn chuối có béo không- tăng cân hay giảm cân?

Ăn chuối có thật sự béo không? Câu hỏi mà chỉ ai đang trong quá trình giảm cân mới hiểu được tầm quan trọng. Chuối hoàn toàn không béo như mọi người nghĩ mà chỉ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng không nhiều chất béo. Chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

Đây là những lý do để bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng chuối

1. Chuối xanh và tinh bột kháng

Chuối xanh chứa nhiều tinh bột kháng và hoạt động như một chất xơ hòa tan trong cơ thể. Vì vậy, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân và lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng cũng làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn, từ đó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Do đó, bạn ăn ít calo hơn và duy trì được cân nặng hoặc là ít ăn thức ăn khác để giảm cân.

2. Chuối có lượng đường huyết (chỉ số GI) thấp

GI (Glycemic Index) cho biết khả năng làm tăng lượng đường trong máu của thực phẩm. Nếu một loại thực phẩm có chỉ số nhỏ hơn 55, nó được coi là GI thấp. Từ 56-69 được coi là trung bình và trên 70 là chỉ số GI cao.

Chỉ số GI của chuối chỉ khoảng 42-62 và tùy thuộc vào độ chín. Chuối chín chỉ số GI cao hơn chuối xnah. Nhưng cơ bản, chuối giải phóng đường chậm và điều này đem lại lợi ích.

3. Ăn chuối giúp duy trì cảm giác no lâu

Chuối chứa nhiều chất xơ và cũng là thực phẩm chứa calo thấp. Đây là hai thuộc tính cần có của một loại thức ăn giúp duy trì và kiểm soát  cân nặng. Ăn chuối bạn sẽ cảm thấy no hơn nhiều các loại đồ ăn nhẹ .

Lượng calo trong 1 trái chuối thấp hơn 1 chén cơm trắng. Nhưng lại cung cấp năng lượng nhiều hơn, giúp bạn không cảm giác mệt mỏi khi tập luyện và chơi thể thao.

>>Ngoài chuối thì cũng có rất nhiều thực phẩm giảm cân khác.

>>Thực phẩm chức năng giảm cân như thạch xoài, kẹo giảm cân cũng rất hữu hiệu.

==>>Click và mua ngay tại đây để có cơ hội mua sản phẩm giảm giá lên đến 30%

Như vậy bạn đã biết được 1 trái chuối chứa bao nhiêu calo hay ăn chuối có mập và tăng cân không rồi nhé. Đừng quá đề phòng đối với thức ăn mà hãy xây dựng một chế độ ăn hợp lý và luyện tập thể thao để quá trình tăng cân, giảm cân hiệu quả hơn.

>>Xem thêm 1 chén cơm bao nhiêu calo, cách tính calo trong từng loại cơm.

GIAMCANDEP.VN

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here