Thuốc kích thích tăng cơ bắp cho người tập thể hình có nên dùng?

2636

Là người tập gym, hẳn là đã không ít lần bạn từng nghe nhiều người quảng cáo rằng uống thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình sẽ giúp có cơ bắp nhanh chóng to đẹp mà không phải cực khổ ăn uống.

Nhưng liệu rằng, thuốc kích thích làm tăng cơ bắp cho người tập gym, có thực sự hiệu quả, an toàn? Và có nên dùng không? Tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thuốc tăng cơ bắp là gì?

Thuốc tăng cơ bắp hay còn gọi là Steriod là 1 dạng chất kích thích chứa hoạt động chất Androgen (có tác dụng giống như hormone testosterone), giúp kích thích cơ bắp phát triển.

Khi sử dụng phải có sự hướng dẫn từ các chuyên gia và không được sử dụng liên tục trong khoảng thời gian dài vì sẽ gây hại cho sức khỏe.

thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình
Thuốc kích thích tăng cơ bắp được khuyên là không nên dùng.

Tại sao không nên mua thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình?

Điều đầu tiên, bạn cần phải nhớ đó là “Dục tốc bất đạt”. Thứ hai, phải phân biệt rõ thuốc và thực phẩm bổ sung.

Khi nhắc tới thuốc, thì chúng ta luôn mặc định đó là nghĩ tới một căn bệnh gì đó. Chứ không thể lại dùng thuốc cho người khỏe mạnh.

 • Thuốc: Được sản xuất từ các chất hóa học và có công dụng chữa một căn bệnh nào đó mà cơ thể không tự chữa hoặc hiệu quả lại ít, chậm.
 • Thực phẩm bổ sung: Được sản xuất hoặc chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên và có tác dụng hỗ trợ, bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, chẳng hạn như chất đạm và vitamin.

Thông tin trên, chắc là cũng giúp bạn hiểu được có nên sử dụng thuốc uống tăng cơ bắp, phát triển cơ bắp có nên sử dụng hay không rồi.

Nhiều mối nguy hiểm từ thuốc tăng cơ giảm mỡ cho người tập thể hình

Nhiều người thường không hiểu rõ về chế độ dinh dưỡng khi tập tạ cũng như hiểu biết sai lệch, nên những quảng cáo thường đánh trúng mong muốn tăng cơ bắp nhanh chóng của những bạn mới đi tập, nên nhiều người tìm đến thuốc dành cho người tập thể hình.

Nhưng bạn phải nhớ một điều rằng, sử dụng thuốc uống tăng cơ bắp sẽ có những mối nguy cơ về tâm lý cả sức khỏe sau khi dùng.

thuoc tang co
Sử dụng thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do đó, bạn phải thật cân nhắc.

Muốn có cơ bắp đẹp phải xây dựng chế độ ăn giảm mỡ tăng cơ “chuẩn nhất” cho gymer

1. Hiểu đúng về hormone tăng cơ

Các loại hormone sinh dục nam được gọi chung là Androgen và gồm có rất nhiều loại hormone khác nhau. Trong đó, loại hormone nam được nhiều người biết đến nhất là Testosterone. Hormone Testosterone được tiết ra ở tinh hoàn và giúp quyết định toàn bộ sức khỏe, đặc biệt làm tâm sinh lý.

Dựa trên nguyên tắc này, Testosterone tác động mạnh mẽ tới quá trình đồng hóa, phát triển cơ thịt,… Vì thế, để khắc phục các bạn nên hạn chế về sự phát triển cơ, nhà sản xuất đã tạo ra các sản phẩm Androgen tổng hợp có cấu trúc giống gần hay y chang Testosterone và được sử dụng dưới dạng thuốc.

2. Tác hại của thuốc kích thích tăng trưởng cơ bắp

Nếu hỏi rằng thuốc uống tăng cơ bắp, phát triển cơ bắp có tác dụng phụ không? Thì chắc chắn là có rồi.

Vì thế, đừng dại mà mua thuốc kích thích cơ bắp làm gì nhé.

Các chuyên gia cho rằng, sử dụng sản phẩm chứa hormone hóa chất, bao gồm cả hormone Testosterone là con dai hai lưỡi:

 • Chỉ để điều trị một số bệnh đặc biệt.
 • Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng dùng.

Còn nếu như sử dụng với mục đích phát triển cơ bắp, dù có công dụng tăng khối lượng cơ nạc, nhưng nếu gân, dây chằng không phát triển tương xứng sẽ gây ra chấn thương trong khi tập.

Hơn nữa, ở nước ta, hiện chứa có chuyên gia nên bạn ĐỪNG uống thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình.

thuốc tăng cơ bắp
Uống thuốc tăng cơ bắp có nhiều tác dụng phụ kéo theo như mất ngủ, rụng tóc, vàng da,…

Dưới đây là những tác dụng phụ của thuốc tăng cơ tập gym:

 • Mất ngủ
 • Bị mụn
 • Thay đổi cholesterol
 • Rụng tóc
 • Sưng phù tay và chân
 • Vàng da
 • Các vấn đề về tim

Một số tác dụng phụ của thuốc tập gym tăng cơ bắp là có thể gây mất ngủ, còn nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Vậy làm thế nào để tăng cơ giảm mỡ mà không dùng thuốc?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia và những người kinh nghiệm thì bạn không nên sử dụng thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hinh.

Mà thay vào đó, nếu muốn sử dụng thì nên chọn thực phẩm hỗ trợ tập gym thì sẽ tốt hơn.

1. Whey Protein

Các loại sản phẩm Whey Protein luôn mang mình hàm lượng protein dồi dào. Hơn nữa, đây chính là các loại Whey tinh khiết và giàu dưỡng chất, mang đến những giá trị rất tốt cho cơ.

Do đó, nếu bạn muốn lên cơ bắp, đừng nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp nhanh cho người tập thể hình mà thay vào đó là chọn những thực phẩm bổ sung như whey protein.

thuốc tăng cơ
Thay vì phân vân có nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp không thì bạn nên chọn Whey Protein để phát triển cơ lành mạnh.

2. Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình

Hãy bỏ ngay thuốc tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình mà thay vào đó chọn những loại có lợi cho sức khỏe hơn như sữa.

Rất nhiều loại sữa tăng cân tăng cơ mà bạn hoàn toàn có thể chọn mua. Ưu điểm của các loại sữa này đó chính là giúp bạn cung cấp nhiều năng lượng và protein thiết yếu để giúp xây dựng, phát triển cơ bắp hỗ trợ cho những người tập gym.

thuốc tập gym
Sử dụng sữa tăng cơ cũng là loại thực phẩm bổ sung giúp bạn phát triển cơ bắp.

Nhớ rằng, thực phẩm chức năng không phải là thuốc và nó không thể thay thế cho các bữa ăn.

Lời khuyên dành cho Gymer muốn tăng cơ bắp

Để có thân hình đẹp, săn chắc va vạm vỡ, hạn chế sử dụng thuốc tăng cơ bắp, bạn nên chú ý những điều sau:

 • Ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất đạm vì chất đạm là chất chính để tạo cơ bắp của cơ thể.
 • Cần kết hợp tập luyện thường xuyên để phát triển cơ tự nhiên và bền vững.
 • Nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc tránh việc sử dụng thuốc tăng cơ bắp hay thực phẩm bổ sung gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Mặc dù tập luyện thể thao và thể hình không làm mất cân bằng quá trình này, nhưng các loại thuốc và sản phẩm giúp tăng cơ lại có một tác động không nhỏ đến sức khỏe của mỗi người. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tăng cơ bắp hay sản phẩm nào.

Dùng thực phẩm bổ sung có hiệu quả tăng cơ bắp cho người tập thể hình, tập gym; nhưng kết quả như thế nào còn tùy thuộc vào chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp hằng ngày.

Chế độ ăn uống cho người tập gym rất quan trọng để bạn tăng cơ bắp

Trên đây là tất cả những thắc mắc để giúp bạn hiểu được rằng thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình, tập gym có nên mua hay không.

GiamCanDep.vn

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here