Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ, mệt mỏi và buồn nôn?

6013

Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ? Một triệu chứng chung của các loại thuốc hay thực phẩm giảm cân. Sai lầm của nhiều người trong quá trình giảm cân đó chính là áp dụng phương pháp không khoa học. Sử dụng bất chấp các loại thuốc mà không hề quan đển nguồn gốc và chất lượng như thế nào.

Rất nhiều trường hợp dỡ khóc dỡ cười về chuyện giảm cân, không những không giảm được mà một số còn tăng cân bởi sử dụng sai cách và cứ nghĩ rằng “ chỉ cần uống thuốc là có thể giảm được cân”.

Uống thuốc giảm cân đúng cách sẽ mang lại cho bạn hiệu quả, nhưng không phải loại thuốc nào cũng có tác dụng như nhau. Bên cạnh đó bạn phải kết hợp với ăn uống và tập luyên nữa nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng và thắc mắc trên.

Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ
Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?

1. Triệu chứng khi uống thuốc giảm cân

Khi dùng thuốc giảm cân, bạn cần nhớ một nguyên tắc đó chính là các loại thuốc giảm cân đều ảnh hưởng trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận có liên quan nhằm làm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn, cũng từ đó làm giảm lượng dinh dưỡng trong cơ thể và giúp giảm cân.

Do đó, các triệu chứng khi uống thuốc giảm cân như đau đầu, chóng mặt hay mất ngủ đôi khi buồn nôn, tim đập nhanh hơn đó chính là những tác dụng phụ thường thấy đối với một số người khi uống thuốc giảm cân. Một số trường hợp lại cảm thấy khát nước và đói.

Tại sao uống thuốc giảm cân lại khát nước?
Sử dụng nhiều thuốc giảm cân còn gây mệt mỏi, buồn nôn và đau đầu.

Nếu như bạn sử dụng thuốc nhập khẩu và mua đúng nguồn gốc thì phản ứng phụ sẽ ít hơn hoặc thậm chí là không có. Bởi trong thành của chúng được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên hỗ trợ hệ tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp gây các triệu chứng khi uống thuốc giảm cân.

2. Tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ?

Một số người uống thuốc giảm cân không ngủ được trước hết đó là do chọn phải thuốc giảm cân giả, thông thường sẽ làm no ống tiêu hóa, gây chán ăn dùng lâu ngày gây ra các tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người đang muốn giảm cân. Và một số trường hợp nếu sử dụng vào buổi tối sẽ gây mất ngủ.

Đối với thuốc giảm cân giả khi uống sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh làm mất cảm giác đói, ăn mất ngon và mất ngủ. Nó gây tác dụng phụ rất nguy hiểm, nếu lạm dụng sẽ gây nghiện, khi ngừng sử dụng sẽ rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản,…

thuốc giảm cân giả
Uống thuốc giảm cân không ngủ được, tại sao uống thuốc giảm cân lại mất ngủ là một số triệu chứng khi uống thuốc giảm cân không đúng cách và trúng thuốc giảm cân giả.

Nhiều người luôn muốn có một body đẹp mà không muốn luyện tập thể dục, nhịn ăn nên đã tìm uống thuốc giảm cân. Nếu như uống thuốc giảm cân xịn , đã được kiểm định và sử dụng đúng cách thì nhận thấy kết quả tốt.

Tuy nhiên, một số người lại gặp phải tình trạng uống thuốc giảm cân không ngủ được. Gây cảm giác mệt mỏi và buồn nôn. Lý do thuốc có chứa chất Sibutramine và nhóm cùng loại.

Sử dụng thuốc giảm cân cần đọc kỹ thành phần trong thuốc và nên nhớ là chú ý tới chất Sibutramine. Đây là chất có tác dụng hạn chế tính thèm ăn bằng cách tác dụng lên hệ thần kinh trung ương.

Ngoài những tác dụng phụ như gây khó ngủ, thuốc còn gây hạ đường huyết, rối loạn thần kinh, giảm tập trung, thiếu hụt dưỡng chất và một số triệu chứng khi uống thuốc giảm cân khác.

Bên cạnh phải tránh xa thành phần Sibutramine, cũng phải tránh các loại thuốc giảm cân chứa một số chất như Furosemide, fenproporex, cetilistat, bumetanide, rimonabant, fluoxetine, phenolphthalein, phenytoin. Những chất này không chỉ khiến bạn khó ngủ mà còn gây bệnh tật, huyết áp, tim mạch, gan mật,…

Nếu như lỡ trót phải uống thuốc giảm cân không ngủ được, bạn cần phải xem thành phần có trong thuốc và tới bệnh viện khám, nhờ bác sĩ tư vấn xem thuốc giảm cân có vấn đề gì hay không. Nếu cần thiết thì khám tổng quát để xem gan, thận có tổn hại gì không và có xử lý kịp thời.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc giảm cân tốt, chất lượng thì phải điều chỉnh phương pháp giảm cân sao cho hợp lý và khoa học. Chẳng hạn như tập trung giải độc tố cho cơ thể bằng cách sử dụng các thực phẩm: đậu xanh còn vỏ, lá kinh giới, lá kim ngân, ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống nước lọc.

Điều chỉnh chế độ ăn kiêng phù hợp, hạn chế thịt cá trong khoảng thời gian thanh lọc cơ thể để giảm cân. Sau khi cơ thể đã được thanh lọc, thì những độc tố bị đào thải ra ngoài sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Nên nhớ là kết hợp đầy đủ 3 nguyên tắc như dinh dưỡng khoa học, vận động và thuốc giảm cân chất lượng để quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng thành công mà còn tránh được các tạc dụng phụ cũng như triệu chứng khi uống  thuốc giảm cân không đáng có.

3. Uống thuốc giảm cân sao cho đúng cách

  • Uống thuốc giảm cân vào buổi sáng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng loại thuốc giảm cân chất lượng và đảm bảo là đã được kiểm định rõ ràng.
  • Không lạm dụng thuốc giảm cân và tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
  • Tuyệt đối không ăn quá no và ăn tối quá muộn.
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng, stress để cơ thể và tâm lý được thư giãn.

Giảm cân là một quá trình lâu dài, do đó bạn cần phải thật kiên trì khổ luyện. Để không gặp phải gặp các vấn đề như mất ngủ, mệt mỏi và buồn nôn… Thì bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc, và không nên sử dụng 1 lúc nhiều loại thuốc khác nhau.

Bạn có thể kết hợp thêm phương pháp giảm cân tự nhiên, hiệu quả và an toàn chẳng hạn tập luyện, ăn uống hợp lý và khoa học, hạn chế ăn thịt và chất béo. Cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

GiamCanDep.vn

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here